ผ้าที่ใช้ทำเป็นผ้าม่านมีกี่แบบ อะไรบ้าง?

ผ้าที่ใช้ทำเป็นผ้าม่านมีกี่แบบ อะไรบ้าง?

1. ผ้าม่าน Dimout แบ่งเป็น

ผ้าม่านธรรมดา ลักษณะของเนื้อผ้าม่านที่ใช้ จะเป็นใยผ้าธรรมชาติ เช่น ผ้า Cotton เนื้อผ้าม่านชนิดนี้ จึงมีแสงทะลุผ่านได้ค่อนข้างเยอะ ผ้าม่านแบบธรรมดาจะโดดเด่นด้านลวดลายและสีสันบนตัวผ้า ที่หลากหลายมากกว่าผ้าม่านกันแสงแบบ Dimout แต่ประโยชน์ด้านการกันแสง จะสู้ผ้าม่านแบบกันแสงโดยตรงไม่ได้

ผ้าม่านกันแสง ลักษณะของเนื้อผ้าม่านส่วนใหญ่เป็นผ้าใยสังเคราะห์ เช่น Polyester ปัจจุบันด้วยลักษณะการทอผ้าม่านกันแสงแบบพิเศษที่มีเส้นด้ายสีดำ ทำให้ผ้าม่านกันแสงแบบ Dimout สามารถช่วยกันแสงที่ส่องเข้ามาในห้องได้มากถึง 80-95% (สีของผ้าม่านจะมีผลต่อปริมาณแสงที่ส่องผ่านเข้ามาในห้องโดยตรง) แต่สีของผ้าม่านชนิดนี้ส่วนใหญ่เป็นสีพื้น ด้านลวดลายและลูกเล่นต่างๆ บนตัวผ้าม่านจะมีน้อยกว่าผ้าม่านแบบธรรมดามาก

2. ผ้าม่านกันแสง (Blackout)

ลักษณะของเนื้อผ้าม่านกันแสงชนิดนี้ จะมีด้วยกันหลายประเภท ทั้งแบบที่เป็น PVC และแบบผ้าใยสังเคราะห์ผสม สามารถช่วยลดความร้อนและรังสียูวีที่ส่องผ่านเข้ามาในห้องได้แบบ 100% ผ้าม่านกันแสงชนิดนี้ใช้ซับหลังเท่านั้น (เป็นผ้าม่าน 2 ขิ้นแนบติดกัน) นอกจากนี้ผ้าซับหลังบางตัวยังมีคุณสมบัติพิเศษในการป้องกันการลามไฟอีกด้วย

ม่านหลุยส์

3. ผ้าม่านโปร่ง (Sheer Fabric)

ลักษณะของเนื้อผ้าม่านโปร่งที่ใช้ จะเป็นผ้าใยสังเคราะห์ เช่น Polyester เนื้อของผ้าม่านโปร่ง เป็นผ้าเนื้อบาง ช่วยพรางสายตาและเพิ่มความเป็นส่วนตัวจากภายนอก แต่ยังคงเห็นทิวทัศน์จากนอกหน้าต่างได้อย่างไม่อึดอัด ผ้าม่านโปร่งยังช่วยเพิ่มความสวยงาม และทำให้บรรยากาศแสงภายในห้องดูนุ่มนวล สบายตา

รับออกแบบ ผลิต และติดตั้ง ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ สินค้าคุณภาพดี ด้วยทีมงานมืออาชีพ คัดสรรวัสดุ เกรด A แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งานและการตัดเย็บที่ปราณีตใส่ใจทุกรายละเอียด เพื่อเพิ่มความสวยงามให้บ้านของคุณได้เป็นอย่างดี บริการวัดขนาด ประเมินราคาหน้างานฟรี โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ประสบการณ์มากกว่า10ปี กับผลงานที่ผ่านมาต่างๆอย่างมากมาย ที่ทำให้คุณสามารถไว้ใจกับทางร้านเรา สนใจสอบถามโทร. 066-147-4944, 092-827-5939

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

0926582546